Mare Gher Avjo

મારે ઘેર આવજો છોગલાંધારી; લાડુ જલેબી ને સેવ સુંવાળી,
હું તો ભાવે કરી લાવી છું ઘારી...મારે

Māre gher āvjo Chhogalādhārī; Lāḍu jalebī ne sev suvāḷī,

  Hu to bhāve karī lāvī chhu ghari...1

O Maharaj (who always wears a turban with the chhoglu! Come to my house.
I will lovingly offer you
lādus, jalebis, sev, sunvāli and ghāri…1

 

સૂરણ પૂરણ ને ભાજી કારેલાં પાપડ વડી વઘારી;

વતાંક વાલોળનાં શાક કર્યાં,  મેં તો ચોળાફળી છમકારી... મારે
 

Sūraṇ pūraṇ ne bhājī kārelā, Pāpaḍ vaḍi vaghārī;

Vantāk vāloḷnā shāk karyā, Me to choḷāfaḷī chhamkārī... māre 2

I have lovingly prepared puran poli, kārelā shāk, and pāpad vadi.
I have cooked the shāk of aubergines and peas and fried cholāfali...2

 

કાજુ કમોદના ભાત કર્યા, મેં તો દાળ કરી બહુ સારી;

લીંબુ કાકડીનાં લેજો અથાણાં, કઢી કરી છે કાઠિયાવાડી... મારે
 

Kāju kamodnā bhāt karyā, Me to dāḷ karī bahu sārī;

Limbu kākḍīnā lejo athāṇā, Kaḍhī karī chhe Kāthiyāvāḍī... māre 3

I have prepared pulav and made the dāl very well.
Please have the pickle made of cucumber and lime. I have prepared kāthiyāvādi kadhi...3

 

લવિંગ સોપારી ને પાનબીડી વાળી, તજ એલચી જાવંત્રી સારી;

નિશદિન આવો તો ભાવે કરી ભેટું, એમ માગે જેરામ બ્રહ્મચારી... મારે
 

Laving sopārī ne pānbīḍī vāḷī, Taj elchī jāvantrī sārī; 

Nishdin āvo to bhāve karī bheṭu, Em māge Jerām Brahmachārī... māre 4

I have prepared numerous types of mouth freshners, one including a pān.
Please come everyday so I, Jeram Bhramchari, can lovingly embrace you...4